Bánh mì Roti Prata – Món ăn sáng đặc trưng của Singapore

Bánh mì Roti Prata còn được gọi với tên là bánh mì dẹt mỏng – nghĩa của từ prata. Đây là loại bánh được dùng làm món khai vị hay tráng miệng đều ngon, là một trong những điểm tâm phổ biến nhất tại Singapore.

Roti prata bắt nguồn từ cách làm bánh crepe từ xa xưa của người Pakistan và Ấn Độ. Roti có nghĩa là “bánh mì”, và prata có nghĩa là “phẳng, bẹt”, nhưng thực ra nó giống bánh crepe ở chỗ bột có vị thơm nhẹ và ngọt dùng để làm bữa ăn mang lại cảm giác hài lòng phấn chấn, đặc biệt là vào các buổi sáng nên là một món ăn rất được ưa chuộng ở Singapore.

Tuy Roti prata thường được dùng ăn kèm với súp đậu dhal hoặc cà ri, nhưng ngày nay các thực đơn địa phương sáng tạo ra nhiều kiểu ăn kèm như sầu riêng, kem, pho mát, chocolate và chuối. Món ăn này được an bằng tay chứ không phải dĩa hat thìa. Sử dụng tay nhúng bánh vào bát nước xốt ăn kèm với cà ri thì thật tuyệt vời.

Đối với những quán ăn khác nhau thì vị của món bánh cũng khác nhau do cách pha bột khác nhau. Tuy nhiên hầu hết đều có vị mềm mềm, dai dai. Món ăn này có tại nhiều khách sạn,nhà hàng và quán ăn đường phố tại Singapore.