Các điểm tham quan thú vị tại khu Katong/Joo Chiat

1. Dãy nhà Peranakan

Kiến trúc của người Peranakan là một điểm thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ khi đặt chân tới Singapore. Nhà ở của họ sử dụng nhiều màu sắc theo kiểu Á Đông. Tuy nhiên do ảnh hưởng từ phong cách phương Tây nên các “tông” màu nhã nhặn hơn nhiều với kiểu sặc sỡ, màu đậm của kiến trúc Trung Quốc cổ điển. Hình dáng, đường nét nhà cửa của người Peranakan cũng đơn giản, tinh gọn chứ không uốn lượn, phức tạp.

2. Chùa Sri Senpaga Vinayagar

Chùa Sri Senpaga Vinayagar là một trong những ngôi chùa Hindu đẹp nhất tại Singapore, được kết hợp giữa kiến trúc Đông Tây, vừa mang đến cảm giác nhẹ nhàng cổ điển lại có chút gì đó hiện đại, sang trọng.

3. Ngôi nhà Cổ vật Katong

Với một phần là cửa hàng, một phần là bảo tàng, House Antique Katong là ngôi nhà của nhà sưu tập Peter Wee, thế hệ thứ 4 của dòng họ Baba Peranakan. Ngôi nhà lưu giữ một phần lịch sử và văn hoá Peranakan qua bộ sưu tập cổ vật Peranakan, các tác phẩm nghệ thuật khác. Thỉnh thoảng, ngôi nhà cũng sẽ mở cửa cho du khách vào tham quan.

4. Khu chợ mới Geylang Serai

Chợ Geylang Serai nằm tại trung tâm cộng đồng Malay Singapore và vừa được trùng tu gần đây để nâng cao chất lượng của những ngôi nhà kampong kiểu Malay cũ. Khu chợ nổi tiếng này có hai tầng, với một chợ cá bán tất cả mọi sản phẩm tươi sống ở tầng trệt, từ cá sống đến gia vị và một trung tâm ẩm thực tại lầu 2.