Chili Crab – món cua “ngon quên sầu” của Singapore

Trong thế giới ẩm thực phong phú ở Singapore, món cua sốt ớt được coi là món ăn đặc biệt nhất, tinh túy nhất. Vào tháng 7, tại đảo quốc sư tử này còn có riêng một lễ hội dành cho món cua sốt ớt được tổ chức tại Orchard Road nổi tiếng. 

Món chilli crab này làm người ta điên đảo không chỉ vì độ ngon thần sầu mà còn vì… độ cay nữa đấy!

Món ăn nổi tiếng thế giới này xuất phát từ một xe đẩy bán đồ ăn dạo vào năm 1956. Thời gian trôi qua, hương vị của món ăn ngày càng được đổi mới cho phù hợp với khẩu vị của thực khách.

Điều làm nên nét khác biệt và độc đáo của món ăn này là nước sốt ngọt ngọt, mặn mặn, pha chút cay cay và cực kỳ vừa miệng được làm từ ớt và tương cà. Vị thơm ngon của loại nước sốt màu đỏ được tạo nên từ hương vị dịu nhẹ của tỏi và giấm gạo, trong khi đó bột mì sệt và vân trứng (được tạo ra bằng các cho thêm trứng đánh tan vào lúc chuẩn bị tắt bếp) khiến món cua sốt ớt này nổi tiếng vì độ mịn sánh. 

Để thưởng thức món ăn này được lâu hơn và có bữa ăn ngon, chắc bụng, các bạn có thể gọi thêm một ít bánh bao chiên chấm với nước sốt đậm đặc. Cua sốt ớt ngon chuẩn vị thường được làm từ loài cua sống trong bùn, tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế bằng cua mai mềm ăn kèm với nhiều loại hải sản khác nhau.

Một số địa điểm tốt nhất có thể lui tới để thưởng thức món ăn tuyệt hảo này là Nhà hàng Hải sản No Signboard Seafood, Jumbo Seafood hoặc Long Beach Seafood. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món cua “quốc dân” này tại khu ẩm thực China Town, khu ăn uống ngoài trời ngay sát nhà hát sầu riêng Esplanade.