Chùa Sri Senpaga Vinayagar

Chùa Sri Senpaga Vinayagar là một trong những ngôi chùa Hindu đẹp nhất tại Singapore, được kết hợp giữa kiến trúc Đông Tây, vừa mang đến cảm giác nhẹ nhàng cổ điển lại có chút gì đó hiện đại, sang trọng.

Giống như tên gọi của nó, đền thờ Sri Senpaga Vinayagar thờ vị Thần Vinayagar, ngôi đền như tái hiện lại cuộc đời của ông trong từng đường nét vô cùng độc đáo mà không nơi nào có được.

Trong đại sảnh cầu nguyện chính của ngôi đền, có 4 trụ cột đá granite chính, từng có 8 tác phẩm điêu khắc của thần Vinayagar trong 4 hóa thân khác nhau. Các tháp lối vào 5 tầng, cấu trúc cao 20 mét chân lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc đền thờ thời Chola. Bức tượng Senpaga Vinayagar chính cao 1,5 mét. Đền Sri Senpaga Vinayagar bắt đầu xây dựng vào những năm 1850 sau khi một bức tượng của Thần Vinayagar đã được tìm thấy. Ngôi đền cũng bao gồm một hội trường (Kalaa Mandapam) được sử dụng cho các sự kiện và các cuộc hôn nhân.

Khi đi du lịch Singapore khám phá Đền thờ Sri Senpaga Vinayagar thì lúc bước vào lễ đường bạn nhớ là phải tháo giày cũng như là tất ở ngoài. Vào trong lễ đường bạn sẽ được nhìn ngắm những bức tranh nhiều màu sắc được treo trên tường để kể lại câu chuyện cuộc đời của thần Vinavagar từ khi ngài được sinh ra cho tới khi ngài lập gia đình.