Hajjah Fatimah Mosque – tháp nghiêng Singapore

Ðược xây dựng vào năm 1846, đền thờ Hồi giáo Hajjah Fatimah được đặt tên theo một phụ nữ người Malay gốc Malacca kết hôn với vị quốc vương Bugis giàu có – hoàng hậu Hajjah Fatimah. Mặc dù đây là sự pha trộn nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, ngôi đền lại chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi lối kiến trúc Anh quốc.

Đền thờ Hajjah Fatimah được xây trên một khuôn viên khá rộng của ngôi nhà mà trước đây phu nhân Hajjah Fatimah đã từng ở. 

 

Sau khi Hajjah Fatimah thoát nạn được khỏi 1 vụ cháy nhà do chính những kẻ phá hoại đã gây ra thì bà lệnh cho thuộc hạ xây dựng nên một đền thờ trên chính mảnh đất này. Đền thời Hajjah Fatimah được bức tường rào rất cáo bao quanh, đền thời Hajjah Fatimah gồm có một lễ đường, lăng mộ chôn cất Hajjah Fatimah cũng ở đây, khu nhà ở của những thầy tu Mã Lai, một khu vực dùng để tiến hành lễ rửa tội, đền thờ cũng có cả vài căn nhà phụ và cả một khu vườn nữa..

Qua năm tháng, vì được xây dựng trên nền cát, ngọn tháp bắt đầu nghiêng về phía mái vòm khoảng sáu độ so với vị trí ban đầu. Công tác bảo tồn đã ngăn chặn tháp tiếp tục nghiêng, nhưng độ nghiêng vẫn nhìn thấy được. Khiến du khách đến đây thích thú gọi nơi này là “tháp nghiêng” phiên bản Singapore.

Vị trí: 4001 Beach Road Singapore 199584

Chỉ dẫn: Ði tàu điện ngầm MRT đến ga Lavender (EW11) và đi bộ dọc theo đường Beach