Khách sạn Raffles – Biểu tượng kiến trúc của Singapore

Khách sạn Raffles xây dựng vào năm 1887 là một trong những tòa nhà thời thuộc địa đặc biệt nhất của Singapore.

Ban đầu, khách sạn chỉ có vỏn vẹn 10 phòng nhưng sau khi đóng cửa một thời gian để tu sửa, khách sạn Raffles đã có 103 phòng xa hoa, các phòng được thiết kế với sàn gỗ, trần mười bốn feet, quạt trần với phong cách châu Âu sang trọng, máy điều hòa trung tâm và tất cả các tiện nghi khác dự kiến của một khách sạn hạng sang. Những vật dụng trang trí nột thất trong suốt phản ánh phong cách và không khí của thời kỳ hoàng kim của khách sạn.

Được đặt theo tên của người sáng lập ra Singapore, Ngài Stamford Raffles, khách sạn được xây bởi công ty Sarkies Brothers, đơn vị này cũng chịu trách nhiệm xây dựng nhiều khách sạn sang trọng khác trong khu vực trong suốt thời kì thuộc địa.

Sự pha trộn giữa kiến trúc cổ điển và khung cảnh nhiệt đới lãng mạn đã biến Raffle trở thành một kiến trúc biểu tượng của Singapore. Điểm thu hút của khách sạn còn nằm ở Long Bar, nơi khai sinh loại cocktail Singapore Sling nổi tiếng thế giới.

Khách sạn nằm trong bán kính 5 phút đi bộ từ Ga Tàu điện ngầm City Hall và Trung tâm Mua sắm Raffles City. Từ chỗ nghỉ này, quý khách chỉ cần đi tàu 10 phút là đến đường Orchard nổi tiếng, trung tâm mua sắm của thành phố, trong khi bánh xe quan sát Singapore Flyer cách đó 7 phút lái xe.

Các phòng tại đây có thiết kế rộng rãi, đồ đạc cổ, sàn gỗ và thảm phương Đông cao cấp. Ngoài ra còn có Wi-Fi miễn phí, truyền hình cáp với các kênh quốc tế, cùng các khu vực phòng ăn, phòng ngủ và thay đồ riêng biệt. Phòng tắm riêng đi kèm đồ vệ sinh cá nhân miễn phí, bàn chải đánh răng, kem đánh răng và dép.