Khám phá ẩm thực từ sáng đến đêm tại quốc đảo sư tử

9h sáng: Một bữa sáng đậm chất Singapore

Khởi đầu ngày mới như người dân bản xứ với một bữa ăn sáng đặc trưng Singapore tại Ya Kun Kaya Toast. Bạn có thể vừa ngắm nhìn khu trung tâm thành phố của Singapore sôi động vừa nhấm nháp ly cà phê đậm đà cùng bánh mì nướng kaya.

10h sáng: Khám phá khu vườn gia vị Fort Canning Spice Garden

Bạn đã ngửi và nếm thử hương vị của hạt nhục đậu khấu, quế và đinh hương trong các món ăn địa phương, giờ đây bạn có thể nhìn thấy chúng trong hình dạng nguyên gốc tại Khu vườn Gia vị (Spice Garden) đặc sắc của Singapore tại Công viên Fort Canning.

11h15 trưa: Mua sắm tại chợ Geylang Serai

Chợ Geylang Serai, nằm ở khu Geylang sôi động, là một trong những khu chợ bán đồ tươi sống lớn nhất và sầm uất nhất Singapore.

12h trưa: Trải nghiệm văn hóa Peranakan

Hãy thưởng thức những chiếc bánh gạo nếp, nhân thịt heo hầm và các thành phần khác và thử phân biệt các loại loại gia vị được sử dụng để tạo nên hương vị món ăn này. Nếu vẫn chưa no, hãy đi bộ thêm một chút xuống dãy nhà shophouse (nhà ở kiêm cửa hàng) được bảo tồn cho đến khi bạn tới Glory Catering để nếm thử món đặc trưng popiah (gần giống bò bía) và các món tráng miệng.

3h chiều: Thưởng thức trà chiều

Hãy tới khách sạn mang tính biểu tượng của Singapore – khách sạn Raffles – và thưởng thức ngay những món ngon được trình bày đẹp mắt trên giá đỡ 3 tầng tại Tiffin Room’s.

Ngoài ra, nơi đây còn có buffet với hàng loạt các món dimsum để bạn tha hồ lựa chọn nếu muốn thưởng thức hương vị mang nét bản địa hơn. Trong số này có cả món char siew paus gà (bánh bao nhân thịt) và há cảo nhân bó xôi.

7h tối: Tận hưởng bữa tối thịnh soạn

Nếu bạn muốn nếm thử các món ăn đường phố tuyệt vời thì hãy tới với Maxwell Food Centre, một trong những tụ điểm ăn uống phổ biến nhất của đất nước này.

10h tối: Thức uống và đồ nhắm

Rải rác khắp khu Club Street và Ann Siang Hill là các quán bar sôi động.