Makansutra Gluttons Bay – Khu ăn uống ngoài trời ít người biết

 

Khu vực ẩm thực Makansutra Gluttons Bay cách nhà hát Esplanade vài phút đi bộ. Đó là một con đường dài tầm 100m, là nơi quy tụ của hàng chục sạp hàng lớn nhỏ, hầu như chẳng bao giờ vơi khách đến tận khuya. Lần đầu tiên được xây dựng năm 2005, nơi đây được hy vọng trở thành trung tâm ăn uống ngoài trời hút khách nhất tại Singapore. Trong lần tu sửa gần đây nhất năm 2012, Makansutra được quy hoạch tại quy củ, với thiết kế đẹp hơn.

Điểm đặc biệt nhất của con đường này là thay vì phải chen chúc trong các food court trong các trung tâm thương mại chật chội, ám mùi, du khách sẽ được thưởng thức đồ ăn từ các quầy hàng ngoài trời, mô phỏng lại hình thức xe đẩy bán rong của thập niên 1960, 1970 trên khắp Singapore. Vừa thưởng thức các món ăn, họ vừa có thể hưởng bầu không khí trong lành bên bờ sông.

Tọa lạc tại vị trí đắc đạo bậc nhất tại đảo quốc sư tử, phía trước mặt là khách sạn Marina Bay Sands nên thật dễ hiểu nếu giá cả ở đây có đắt đỏ hơn nơi khác. Thông thường, mỗi món ăn có giá cao hơn trung bình từ 1 đến 2 đôla Singapore. Nhưng với tầm nhìn và chỗ ngồi không thể đẹp hơn, du khách nào tới đây cũng rất hài lòng.

Nếu bạn thích thưởng thức một bữa ăn trong lúc ngắm cảnh thì Makansutra Gluttons Bay có lẽ là lựa chọn hoàng hảo nhất dành cho bạn ở Singapore. Những món không thể bỏ qua ở đây gồm có cua cay, omelette hàu và rôti. Nằm ở ngay bên vịnh, khung cảnh nhìn qua mặt nước thật là ảo diệu. Rạp hát Esplanade ở gần đó cũng thường có các màn biểu diễn trên đường phố để giúp bạn giải trí trong khi ăn.

  • Giờ mở cửa: thứ 2 đến thứ 5 từ 5 giờ chiều đến 2 giờ sáng, thứ 6 và thứ 7 từ 5 giờ chiều đến 3 giờ sáng, Chủ Nhật vào 4 giờ chiều đến 1 giờ sáng
  • Địa chỉ: Esplanade Mall 8 Raffles Ave #01-15 Singapore