Món thịt xiên nướng Satay thơm phức tại Singapore

Satay đơn giản là món thịt nướng có nguồn gốc từ Malaysia của người đạo Hồi, có công thức chế biến riêng với nhiều loại nước sốt rất đặc biệt.

Thịt xiên Satay thường là thịt gà, bò hoặc cừu, được tẩm ướp thật kỹ và xiên vào các que tre được vuốt nhỏ. Sau đó thịt sẽ được quét lên một lớp dầu để có màu vàng hấp dẫn, và được nướng trên bếp than củi đã cháy kỹ, mang lại cho thực khách dư vị và mùi thơm khó cưỡng. Nét đặc sắc của món Satay Singapore là nước xốt đậu phộng đặc biệt thơm ngon, góp phần kích thích khẩu vị của thực khách.

Địa điểm thưởng thức món ăn này nằm ngay phía sau khu chợ ẩm thực nổi tiếng Lau Pa Sat, phố Boon Tat còn được gọi là phố satay. Đây là một địa điểm ăn uống phổ biến đối với người dân Singapore và cả khách du lịch vì nơi đây gợi lại ký ức về một Singapore trước thời kỳ đô thị hóa. Đó là vào những năm 1940 khi rất nhiều “Câu lạc bộ satay” hay những khu phố bán thịt xiên nướng đã mọc lên khắp thành phố. Cho tới những năm 1970, người bán satay rong thường mang theo một bếp than nhỏ gọn dùng để nướng. Họ sẽ đạp xe khắp nơi và đến tận nhà bạn, nướng satay ngay ở sau xe đạp của họ.