Ngắm vẻ đẹp dòng sông Singapore

Sông Singapore ngắn, trải dài qua 4 cầu cảng là Boat Quay, Clarke Quay, Empress Place và Robertson Quay. Đôi bờ không rộng, lòng sông mở rộng dần trước khi đổ ra biển ở vịnh Marina, nơi có tượng sư tử biển Merlion nổi tiếng, biểu tượng của du lịch Singapore mà bất kỳ du khách nào đến đây cũng muốn chụp ảnh dưới chân bức tượng để làm kỷ niệm.

Trong quá khứ, Sông Singapore từng là trung tâm giao dịch mua bán, tất cả các tàu thuyền đều phải đi qua Sông Singapore để đến các nhà kho và các shophouse (nhà ở kiêm cửa hàng) tại khu Boat Quay. Khi giao thương bùng nổ, các bến tàu khác – như Clarke Quay và Robertson Quay – cũng được phát triển.Con sông khiêm nhường này được tận dụng hết cỡ cho đến những năm 1970 khi thương mại tàu biển được dời đi chỗ khác và con sông đã một trải qua cuộc chuyển mình ngoạn mục.

Bạn có thể tự mình khám phá vẻ đẹp dòng sông hoặc dặt một tour du lịch Singapore, các hướng dẫn viên nhiệt tình sẽ sát cánh bên bạn trong suốt hành trình của mình.

Đi thuyền xuôi dòng sông Sing, hay thả bộ dọc hai bên bờ sông, bạn sẽ được thỏa thích ngắm nhìn những kiến trúc hiện đại tuyệt mỹ dọc hai bên bờ sông như tòa nhà Nghị viện, Bảo tàng Văn minh châu Á cũng như các ngôi nhà cổ thời thuộc địa, những đền thờ cổ kính của người Hoa và người Mã Lai, hai dân tộc đông người nhất ở Singapore.