Những khách sạn mang phong cách đặc trưng ở Singapore

1. Vagabond

Vagabond được xây dựng dựa trên khung một tòa nhà di sản có từ những năm 1950 do nhà thiết kế Pháp Jacques Garcia thực hiện. Đây cũng là khách sạn mang đậm chất nghệ thuật đầu tiên của ông tại châu Á. Nằm trên đường Syed Alwi, khách sạn có vị trí thuận lợi vì ngay cạnh khu Little India, Kampong Glam và chỉ mất vài phút di chuyển đến Marina Bay và khu mua sắm sầm uất Raffles Place hay Mustafa Centre.

Vagabond còn cung cấp chương trình riêng dành cho các nghệ sĩ như tổ chức sự kiện, triển lãm, talkshow, chiếu phim… Những bức tường của khách sạn luôn sẵn chỗ trống để treo hoặc thay thế bằng các tác phẩm mới. Giá phòng nghỉ một đêm tại đây giao động trong khoảng 4 – 10 triệu (tùy thời điểm đặt và loại phòng).

2. Amoy

Nằm ở con đường Telok Ayer, từng là một khu làng chài ven biển mà người Trung Quốc nhập cư đầu tiên tới sống và làm ăn. Họ xây dựng nên một ngôi đền để trước và sau mỗi lần đi biển tới chiêm bái cầu mong cho hành trình an toàn. Hiện nay, đền còn sót lại cổng, phần sân phía trước và một chiếc giếng cổ.

Bên trong Amoy có những phòng nghỉ với giường ngủ lấy thiết kế giống hệt sập hút thuốc phiện của dân địa phương xưa để khách có trải nghiệm khác biệt. Vị trí của khách sạn cũng thuận lợi cho các du khách thích mua sắm, tham quan tại Singapore vì chỉ mất 10 phút đi bộ để tới Clarke Quay, Boat Quay và Chinatown. Giá phòng một đêm vào khoảng 3 – 9 triệu (tùy thời điểm đặt và loại phòng).

3. Wanderlust

Được cải tạo từ một trường học xây vào những năm 1920 ở khu phố Little India đầy sắc màu, khách sạn Wanderlust hấp dẫn du khách ngay từ tên gọi. Wanderlust” trong tiếng Anh nghĩa là niềm đam mê du lịch, ham muốn đi xa và khám phá những vùng đất mới.

Wanderlust tạo cảm giác vừa đủ mà vẫn rộng mở phù hợp cho cả dân du lịch riêng lẻ lẫn gia đình khi có thêm Jacuzzi (một bể bơi nhỏ xinh và thảm cỏ xanh ngay trên ban công của khách sạn). Nằm giữa khu Little India nên du khách nghỉ tại khách sạn rất dễ tìm thấy điểm mua sắm hoặc 10 phút di chuyển đến Orchard Road – con đường nhộn nhịp nhất Singapore. Giá phòng một đêm giao động từ 2,5 đến 5 triệu đồng (tùy thời điểm đặt và loại phòng).