Những Ngôi Đền Malaysia Tại Singapore

Những ngôi đền thờ mang phong cách và kiến trúc của người Malaysia ngay trên các con phố đã không chỉ tạo nên sự thích thú cho khách du lịch Singapore mà còn thể hiện sự đa dạng văn hóa của đảo quốc Sư tử này.

1. Đền thờ Jamae

Còn được biết đến với tên Masjid Chulia, Đền thờ Jamae được xây dựng trong khoảng thời gian của năm 1826 và đây chính là 1 trong 3 đền thờ đầu tiên và cực kì nổi bật tại Khu Chinatown do chính những người theo đạo hồi bao gồm người Chulias và cả những người Tamil đến từ bờ biển Coromandel của vùng Nam Ấn dựng nên.

Địa chỉ: 218 Đường South Bridge, Singapore 058767

2. Đền thờ Hajjah Fatimah

Ðược xây dựng vào năm 1846, đền thờ Hồi giáo Hajjah Fatimah được đặt tên theo một phụ nữ người Malay gốc Malacca kết hôn với vị quốc vương Bugis giàu có – hoàng hậu Hajjah Fatimah. Mặc dù đây là sự pha trộn nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, ngôi đền lại chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi lối kiến trúc Anh quốc.

Qua năm tháng, vì được xây dựng trên nền cát, ngọn tháp bắt đầu nghiêng về phía mái vòm khoảng sáu độ so với vị trí ban đầu. Công tác bảo tồn đã ngăn chặn tháp tiếp tục nghiêng, nhưng độ nghiêng vẫn nhìn thấy được. Khiến du khách đến đây thích thú gọi nơi này là “tháp nghiêng” phiên bản Singapore.

Địa chỉ: 4001 Beach Road Singapore 199584

3. Đền thờ Sultan

Thánh đường Masjid Sultan (tiếng Mã Lai là Đền thờ Sultan) tọa lạc trên con đường Arab Street thuộc khu phố Kampong Glam giàu tính lịch sử này là tâm điểm của cộng đồng Hồi giáo tại Singapore.

Đền thờ được xây dựng vào năm 1824 cho Sultan Hussein Shah, vị vua Hồi giáo đầu tiên của Singapore. Một thông tin ít được biết đến là trong quá trình xây dựng lại này, đường North Bridge Road đã buộc phải uốn cong theo Masjid Sultan, vì thánh đường này được mở rộng vượt quá khuôn khổ của đường Arab Street. Còn những tòa tháp và cả những hàng bao lơn thì về sau được xây thêm từ bản thiết kế của kiến trúc sư Denis Santry sau lễ kỷ niệm Đền thờ Sultan 100 năm.