Những vùng đất tuyệt đẹp ẩn mình ở Singapore

1. Pulau Hantu: Thiên đường xinh đẹp của những bóng ma

Trái ngược với tên gọi có chút rùng rợn “Pulau Hantu” – có nghĩa là hòn đảo của những bóng ma theo tiếng Mã Lai, đảo Pulau Hantu lôi cuốn du khách từ cái nhìn đầu tiên bởi làn nước biển trong xanh, những bãi cát trắng mịn trải dài, những dãy san hô với nhiều hình dạng tuyệt đẹp.

Đảo được tạo thành bởi 2 hòn đảo là Pulau Hantu Besar (đảo ma lớn) và Pulan Hantu Kecil (đảo ma nhỏ), 2 hòn đảo này được ngăn cách với nhau bởi một con kênh nhỏ. Khi thủy triều xuống, bạn có thể đi từ đảo này sang đảo kia thông qua các rặng san hô trên dòng kênh, cũng chính lúc này những rặng san hô hiện lên dưới ánh sáng mặt trời một cách rực rỡ nhất.

2. Đảo Kusu: Vùng đất thánh linh thiêng

Đảo Kusu là một vùng đất thánh linh thiêng và hàng năm thường diễn ra những cuộc hành hương về với hòn đảo này. Đặc biệt là khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, người dân Singapore và du khách thập phương lại đổ về đây để cầu nguyện bình an, sức khỏe và hạnh phúc. 

Ngoài ý nghĩa linh thiêng của hòn đảo, những du khách đến đây cũng sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp tinh khiết của những vùng vịnh, nét đẹp dịu dàng của biển đảo và một hệ động vật biển đa dạng, phong phú.

Pulan Ubin: Cuộc sống làng quê những năm 60

Đến với Pulan Ubin, bạn sẽ tìm thấy một Singapore đầy tĩnh lặng, yên bình và mang nét hoài cổ của thập niên 60. Pulan Ubin – ngôi làng cuối cùng hay còn được gọi là “Kampong” đặc trưng bởi những căn nhà gỗ cũ kỹ và nếp sống chậm: sáng sớm thức dậy theo tiếng gà gáy rồi ngồi quây quần quanh quầy cà phê, vừa nhâm nhi ly cà phê vừa chia sẻ những câu chuyện của mọi vấn đề trong cuộc sống. 

Phương tiện di chuyển trên đảo chủ yếu là xe đạp, nếu là khách du lịch và muốn thăm thú hòn đảo này, bạn có thể thuê xe đạp và thoải mái khám phá vòng quanh đảo.

Đảo chị em: Những trải nghiệm đa dạng

Đảo chị em (Sisters’ Islands) là hòn đảo dành cho những người yêu thích biển và khám phá đại dương. Ở đây có rất nhiều hoạt động bạn có thể tham gia như lặn ngắm những rặng san hô đa dạng về màu sắc và chủng loại, cắm trại hay nghỉ ngơi trên những chòi hóng mát dưới những bóng cọ bên dòng kênh xanh mát.

Đảo chị em cách Sentosa chưa đầy 30 phút đi tàu, nếu đã đến Sentosa bạn có thể sắp xếp thời gian để có một lịch trình đầy lý tưởng trên hòn đảo này.