Thánh đường Hồi giáo Masjid Sultan – Singapore

Thánh đường Masjid Sultan (tiếng Mã Lai là Đền thờ Sultan) tọa lạc trên con đường Arab Street thuộc khu phố Kampong Glam giàu tính lịch sử này là tâm điểm của cộng đồng Hồi giáo tại Singapore.

Đền thờ được xây dựng vào năm 1824 cho Sultan Hussein Shah, vị vua Hồi giáo đầu tiên của Singapore. Một thông tin ít được biết đến là trong quá trình xây dựng lại này, đường North Bridge Road đã buộc phải uốn cong theo Masjid Sultan, vì thánh đường này được mở rộng vượt quá khuôn khổ của đường Arab Street. Còn những tòa tháp và cả những hàng bao lơn thì về sau được xây thêm từ bản thiết kế của kiến trúc sư Denis Santry sau lễ kỷ niệm Đền thờ Sultan 100 năm.

Đền thờ Sultan có mái vòm được dát vàng ròng vô cùng đồ sộ với lễ đường rộng lớn bạn sẽ cực kì ấn tượng với toàn nhà tôn giáo dầy lôi cuốn này. Đền thờ Sultan cũng là nơi để những người dân theo đạo Hồi của Singapore tập trung vào mỗi dịp lễ của họ.

Chính đường của Đền thờ Sultan có sức chứa lên tới 5 ngàn người và đây cũng chính là 1 trong những kiến trúc kỳ diệu lớn nhất Singapore của những người theo tôn giáo. Khung cảnh tuyệt vời độc đáo nhất của Đền thờ Sultan chính là những mái vòm được xây từ nhiều chai thủy tinh do chính những tín đồ đạo Hồi thu thập được.